AMINO SMART TOYS

Một nhóm các bạn trẻ năng động và nhiều hoài bão với mơ ước khởi nghiệp kinh doanh, mặc dù họ còn… chưa biết sẽ làm gì. Chúng tôi có cơ hội gặp gỡ họ trong một buổi tư vấn miễn phí, một cách tình cờ.

Dựa vào ưu nhược điểm của các thành viên, sử thích, mục đích và tầm nhìn, cũng như điều kiện của riêng họ, chúng tôi đã đưa ra một số gợi ý và kết quả cuối cùng, những con người trẻ tuổi đó quyết định sản xuất và kinh doanh đồ chơi thông minh cho trẻ em.

Sản phẩm họ lựa chọn trong giai đoạn đầu là đồ chơi hình khối cơ bản, dành cho trẻ em từ một đến hai tuổi, sản xuất thủ công, với tiêu chí được đặt lên trên hết là sự an toàn và hấp dẫn. Sản phẩm này phù hợp với điều kiện của họ vì không cần vốn đầu tư thật lớn, ít rủi ro trong tiêu thụ vì đã có những mối quan hệ tốt trong mạng lưới phân phối, kiểm soát được chất lượng nguồn nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, nhu cầu của thị trường là rất lớn, vì những sản phẩm tương tự hầu hết của xuất xứ không rõ ràng, lại dành cho đối tượng trẻ nhỏ rất nhạy cảm khi tiếp xúc với các loại vật liệu không an toàn.

Forest Jump đề xuất với họ đến hơn… hai trăm cái tên, và tên được lựa chọn là Amino, một cái tên mà chủ quan chúng tôi – nhóm tư vấn và các bạn ấy đều nhận thấy nó thật hoàn hảo. Amino là một từ dễ đọc, dễ nhớ, là tên một loại a xít hữu cơ thiết yếu cho sự sống. Và với chúng tôi, những người chuyên làm thiết kế, nó còn là một từ rất đẹp về mặt typo. Nói đơn giản thì chữ Amino… thiết kế kiểu gì, font nào, màu sắc ra sao cũng đẹp.

Thế nhưng, sau khi lên rất nhiều ý tưởng, chợt chúng tôi nhận ra rằng tại sao không coi chính những đứa trẻ chưa biết đọc, chưa biết chữ đó là đối tượng mục tiêu tiếp cận nhận diện thương hiệu. Con người có khả năng ghi nhận hình khối trước khi hiểu được chữ viết, và với những đứa trẻ một hay hai tuổi, thì điều này là hiển nhiên.

Chúng tôi tạo ra logo cho Amino bằng việc cách điệu các chữ cái bằng các hình khối. Hãy xem nó sẽ trông như thế nào…

Khách hàng: Công ty Đồ chơi trẻ em Amino

Thời gian: 2012

Dịch vụ:

+ Thiết kế logo

+ Thiết kế nhận diện thương hiệu

+ Thiết kế bao bì sản phẩm

+ Thiết kế các ấn phẩm truyền thông

Amino-Smart-Toys-01

Amino-Smart-Toys-02

Amino-Smart-Toys-03

Amino-Smart-Toys-04

Amino-Smart-Toys-05

Amino-Smart-Toys-06

Amino-Smart-Toys-07

Amino-Smart-Toys-08

Amino-Smart-Toys-09

Amino-Smart-Toys-10

Amino-Smart-Toys-11

Amino-Smart-Toys-13

Amino-Smart-Toys-14

Amino-Smart-Toys-15

Amino-Smart-Toys-16